Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022

Thứ năm - 12/05/2022 10:43
          Tháng hành động “vì vệ sinh, an toàn vệ sinh lao động năm 2022” được tổ chức từ ngày 1-5 đến hết ngày 31-5-2022 trên phạm vi cả nước với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, an toàn cháy nổ, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”.
          Với tinh thần đó Trường Mẫu giáo Minh Tân tích cực hưởng ứng Tháng hành động “vì vệ sinh, an toàn vệ sinh lao động năm 2022” . Mục đích nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên , nhân viên và học sinh thực hiện và tuân thủ nghiêm pháp luật về an toàn vệ sinh lao động.
          Để triển khai hiệu quả tháng hành động, Trường Mẫu giáo Minh Tân tổ chức thực hiện tốt các văn bản hướng dẫn về công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy tại đơn vị như: Tổ chức truyền thông, tuyên truyền mục đích và ý nghĩa thiết thực của công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ cho CBGVNV và học sinh nhằm nâng cao nhận thức và hình thành văn hóa an toàn lao động, tai nạn thương tích, phòng chống cháy nổ tại đơn vị bằng các hình thức: treo băng rôn, pano khẩu hiệu, tài liệu, hình ảnh tại cổng trường, loa phát thanh nhà trường , zalo nhóm lớp, wesbsite nhà trường ...
          Tổ chức tổng vệ sinh toàn trường, sắp xếp ngăn nắp phòng học, khu vực làm việc, khu vực vui chơi của trẻ.

Khẩu hiệu “Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022”.

- Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì vệ sinh,  an toàn lao động  năm 2022.
- Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả  dịch bệnh COVID-19.
- Thực hiện nghiêm các nội quy, quy trình và giải pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.
- Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện về ATVSLĐ.
Đơn vị và người lao động chủ động thực hiện các quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm về an toàn, vệ sinh lao động.
- Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động.
- Chủ động rà soát, đánh giá các nguy cơ, rủi ro mất ATVSLĐ và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc.
- Môi trường làm việc an toàn - Tốt cho bạn, cho đơn vị