Tuyên truyền phòng dịch Covid -19 trong trường học

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 TRONG TRƯỜNG HỌC

KÍNH THƯA: -  Các bậc phụ huynh
                          -  Các em học sinh

Các em học sinh thân mến, hiện tại  tình hình dịch covid-19 đang diễn biến phức trong nước. Thực hiện tốt chỉ thị số 05/CT-TTg  của thủ tướng chính phủ ,
công văn số:169/SGDĐT-CTTTPC  của Sở giáo dục và Đào tạo Bình Dương về công tác phòng chống dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh tại trường học . Trường Mẫu giáo Minh Tân  đưa ra một số thông tin  để giúp các em phòng tránh  bệnh tốt nhất . Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 yêu cầu các bậc phụ huynh các em học sinh thực hiện nghiêm 1 số yêu cầu sau :
          Các em học sinh khi đến trường được nhà trường bố trí  theo dõi sức khỏe  bằng cách đo thân nhiệt hằng ngày... Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) phải thông báo cho ban giám hiệu nhà trường, nhân viên y tế, trạm y tế xã  để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.
          Cha mẹ học sinh không vào trong khu vực trường học. Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người không có nhiệm vụ vào trường. Nhà trường có biển thông báo cụ thể các kế hoạch  của nhà trường trước cổng trường.
          Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn; phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe của trẻ hằng ngày; khuyến khích học sinh, giáo viên đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người; bảo đảm cho các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào.
          Thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.
          Để bảo đảm an toàn sức khoẻ,phụ huynh, học sinh,giáo viên  cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn. Học sinh nên đeo khẩu trang đi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh... Học sinh lưu ý không nên dùng chung các đồ vật cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay...; nên sử dụng bình nước uống cá nhân.

Thực hành tốt thông điệp 5K  của Bộ y tế chính là “Lá chắn thép” để bảo vệ chúng ta trước đại dịch COVID-19.
hh
         Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
       Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
         Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
         Không tụ tập đông người.
        Khai báo y tế: Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NcoVi; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.