THAM LUAM ĐÓNG GÓP GDVN

CĐGD HUYỆN DẦU TIẾNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
CĐCS MG MINH TÂN Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Minh Tân, ngày 5 tháng 3 năm 2012

THẢO LUẬN ĐÓNG GÓP Ý KIẾN
“ĐỔI MỚI CĂN BẢN VÀ TOÀN DIỆN GIÁO DỤC VIỆT NAM”

Thực hiện công văn số 48/CĐGD về việc tiếp tục tổ chức thảo luận “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam”, Công đoàn cơ sở Mẫu giáo Minh Tân đã tiến hành họp thảo luận các yêu cầu của công văn nêu trên, nay Công đoàn báo cáo với các nội dung như sau:
Những kiến nghị đề xuất để giải quyết những vấn đề đặt ra đối với giáo dục việt nam hiện nay:
1. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên. Cần coi trọng cả ba mặt giáo dục: dạy làm người, dạy chữ, dạy nghề; đặc biệt chú ý giáo dục lý tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống, lịch sử, truyền thống văn hoá của dân tộc, của Đảng.Quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục nhân cách đạo đức, kỹ năng và phương pháp làm việc; làm cho thế hệ trẻ có đủ khả năng và bản lĩnh thích ứng với những biến đổi nhanh chóng.
2. Xây dựng đội ngũ nhà giáo vững mạnh: Đào tạo, bồi dưỡng, đào tạo lại: Cần có quy hoạch một cách cụ thể, thiết thực, tránh đào tạo lãng phí, mất thời gian, công sức và tiền của của Nhà nước cũng như của cá nhân trong khi trình độ yêu cầu tối thiểu đảm bảo cho từng bậc học . Về phía giáo viên phải tự nghiên cứu đầu tư để nâng cao chất lượng, phương pháp giảng dạy của mình cho phù hợp; học ở mọi nơi, mọi lúc. Ngành giáo dục cần giảm bớt những việc làm hình thức, chế độ bằng cấp mà chất lượng công việc không hiệu quả.
3. Xây dựng các chế độ, chính sách, đảm bảo đời sống của nhà giáo bằng chính tiền lương nghề dạy học : Cần có chính sách thật phù hợp đúng với Nghị quyết của Đảng “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”.
Nhà nước có chính sách hỗ trợ cho bậc học mầm non, bảo đảm hầu hết trẻ em trong độ tuổi được đi học mẫu giáo.
4. Tiếp tục đổi mới chương trình, tạo chuyển biến mạnh mẽ về phương pháp giáo dục. Rà soát lại toàn bộ chương trình và sách giáo khoa phổ thông, khắc phục tình trạng quá tải, nặng về lý thuyết, nhẹ thực hành. Tăng thời gian tự học, tự tìm hiểu cho học sinh, gắn bó chặt chẽ giữa học lý thuyết và thực hành. Đổi mới, hiện đại hoá chương trình giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp.
5. Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, nhất là những nghề thuộc lĩnh vực công nghệ cao. Mở rộng mạng lưới cơ sở dạy nghề, phát triển trung tâm dạy nghề quận/ huyện. Triển khai tích cực các chương trình đào tạo nghề cho học sinh các dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa
6. Tăng cường nguồn lực cho giáo dục:
Không ngừng đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục. Thực hiện tốt xã hội hóa giáo dục; Nhà nước có chính sách huy động các nguồn lực xã hội cho phát triển giáo dục-đào tạo, khuyến khích và tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân, các thành phần kinh tế tích cực tham gia các hoạt động phát triển giáo dục. Xây dựng cơ chế quản lý, giám sát mọi nguồn đầu tư của xã hội cho giáo dục. Đổi mới cơ chế tài chính trong giáo dục-đào tạo nhằm góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, mở rộng qui mô và đảm bảo công bằng trong giáo dục; thực hiện chế độ học bổng, học phí ở mầm non và giáo dục phổ thông phù hợp với điều kiện kinh tế của từng địa bàn dân cư. Miễn học phí cho con gia đình chính sách, các hộ nghèo, giảm học phí cho con em hộ cận nghèo và hỗ trợ cho con em các hộ có thu nhập rất thấp.
7. Chính sách đãi ngộ, tôn vinh nhà giáo và nghề dạy học:
Bước vào thời kỳ đổi mới, hoàn cảnh “đời sống GV còn khó khăn, truyền thống tôn sư trọng đạo bị xói mòn, vị trí xã hội của người thày giáo bị hạ thấp, ngành GD không thu hút được người giỏi” Nhà nước đã thực hiện nhiều chính sách khuyến khích vật chất và tinh thần đối với giáo viên như: Xét tặng “Huy chương vì sự nghiệp giáo dục” cho các nhà giáo; Củng cố các trường sư phạm, tôn vinh nghề dạy học và các GV dạy giỏi, mẫu mực; Thực hiện chương trình bồi dưỡng thường xuyên,
  Thông tin chi tiết
Tên file:
THAM LUAM ĐÓNG GÓP GDVN
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Lê Thị Vân
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
văn bản
Gửi lên:
14/03/2012 14:53
Cập nhật:
14/03/2012 14:53
Người gửi:
N/A
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
35.00 KB
Xem:
222
Tải về:
13
  Tải về
Từ site Trường Mẫu giáo Minh Tân:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Thực đơn

Bữa sáng:

Bữa trưa:

Bữa xế:

Bữa chiều:

Văn bản mới

Số 08/TB - PGDĐT

Ngày ban hành: 10/02/2020. Trích yếu: Kết quả thẩm định hồ sơ và lấy ý kiến thăm dò dư luận xét tăng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú" lần thứ 15 năm 2020

Ngày ban hành: 10/02/2020

CV số 05/HD-BVSTBPN

Ngày ban hành: 29/10/2018. Trích yếu: Hướng dẫn về việc thực hiện hoạt động bình đẳng giới VSTBPN

Ngày ban hành: 29/10/2018

CV số 111/PGDĐT

Ngày ban hành: 06/09/2018. Trích yếu: V/v thực hiện báo cáo công tác công khai theo yêu cầu Thông tư số 36/TT-BGDĐT

Ngày ban hành: 06/09/2018

001

Ngày ban hành: 10/09/2015. Trích yếu: Kế hoạch tổ chức hội thi "Viết về Phụ nữ ngành Giáo dục Đào tạo thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước"

Ngày ban hành: 10/09/2015

Dự thảo

Ngày ban hành: 19/01/2016. Trích yếu: Báo cáo giao ban Hiệu trưởng ngày 21/01/2016

Ngày ban hành: 19/01/2016

Video Clips

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập9
  • Hôm nay253
  • Tháng hiện tại635
  • Tổng lượt truy cập660,784
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây