Hoạt động phòng chống dịch virus Corona (NCoV) gây ra

Coronavirus 2019 (COVID-19 ) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và có sự lây lan từ người sang người. Virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tính đến ngày 10/02/2020 đã có 27 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận có trường hợp mắc bệnh này, trong đó có Việt Nam.
Hoạt động phòng chống dịch virus Corona (NCoV) gây ra
     Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, Căn cứ theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, UBND huyện Dầu Tiếng, Phòng Giáo dục Và Đào tạo huyện Dầu Tiếng .Trường Mẫu giáo Minh Tân khẩn trương tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp như sau:
     Tuyên truyền kịp thời đến CB-GV-NV, phụ huynh và trẻ về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra .
     Hướng dẫn phụ huynh quan tâm, chăm sóc con em khi ở nhà, hạn chế tránh tiếp xúc nơi đông người. Thường xuyên theo dõi sức khỏe và các biểu hiện của trẻ, chú trọng chăm sóc dinh dưỡng để trẻ kháng bệnh tốt.
     Tập huấn cho CBQL-GV-NV công tác phòng chống dịch, quy trình 6 bước rửa tay và một số kỹ năng phòng chống dịch bệnh.
     Nhà trường tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ các góc hoạt động trong lớp, ngoài trời và nhà bếp. Khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi, thiết bị trong nhà trường, thiết bị dạy học, vệ sinh trường lớp ... đúng quy định.
     Phân công CBQL-GV-NV trực trường trong thời gian trẻ nghỉ học.

Tổ chức tổng vệ sinh vào mỗi cuối tuần. Đảm bảo môi trường tuyệt đối sạch sẽ, sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất đón trẻ đi học trở lại.

Nhà trường trang bị bồn rửa tay, xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn, dung dịch    vệ sinh…
     Tăng cường tổ chức tuyên truyền dưới hình thức treo, dán băng rôn, áp phích, hình ảnh kèm nội dung tuyên truyền về các biện pháp phòng ngừa  dịch bệnh.
     Chung tay cùng chống dịch nhằm tạo môi trường an toàn tuyệt đối cho trẻ hoạt động, vui chơi và phát triển là tiêu chí quan trọng trong công tác phòng dịch, để sớm được đón trẻ đến trường trong môi trường trong lành, tươi vui .
Dưới đây là một số hình ảnh nhà trường thực hiện công tác vệ sinh, tiêu trùng môi trường trong và ngoài nhóm lớp, đồ dùng đồ chơi, thiết bị dậy học..., dán tờ rơi tuyên truyền về công tác phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới víu Corona gây ra:

Bảo vệ phun thuốc tiêu trùng tại trường
Bảo vệ phun thuốc tiêu trùng tại sân trường
Bảo vệ phun thuốc tiêu trùng tại lớp học
Bảo vệ phun thuốc tiêu trùng tại hành lang lớp
Giaos viên vệ sinh
Giáo viên tổng vệ sinh
Bảng tuyên truyền của nhà trường  với nhiều nội dung tuyên truyền về việc phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona gây ra
IMG 1629
IMG 1630